กีฬาแบตมินตัน

แบตมินตันเป็นกีฬาประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างล้นหลามในตอนนี้

เนื่องด้วยวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อการเล่นราคาไม่สูงมากมายและก็หาซื้อได้อย่างง่ายๆ ซึ่งประวัติความเป็นมาอย่างคร่าวๆเล่าว่ากีฬาแบตมินตันมีสาเหตุจากอินเดีย โดยนายทหารคนหนึ่ง ได้รวมกีฬาสองจำพวกเข้าด้วยกันเป็นการเล่นปูนาของประเทศอินเดียรวมทั้งการตีลูกขึ้นไก่ โดยเริ่มแพร่หลายจากทางยุโรปจนถึงในขณะนี้กีฬาแบตมินตันได้แพร่หลายไปทั้งโลกแล้วก็เป็นที่ชอบใจของหลาย


กีฬาแบตมินตันนั้นมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่าย รวมทั้งจัดประเภทของผู้เล่นออกเป็นสองชนิดเป็น แบบลำพัง แล้วก็แบบคู่ การเล่นหนึ่งนัดหมายหรือหนึ่งรอบแบ่งได้ เซต ตัดสิ้นแพ้ชนะ ใน เซต โดยมีการระบุคะแนนสูงสุดที่ 21 คะแนน แม้ข้างใดทำสกอร์ได้ถึง 21 คะแนนก่อนข้างนั้นนับว่าเป็นผู้ชนะ

การนับคะแนน
1. 
จำเป็นต้องชนะ ใน เกม
2. 
ทุกการประลองฝ่านที่ได้ 21 คะแนนก่อนเป็นผู้ชนะ ยกเว้นเมื่ออีกทั้ง กลุ่มได้คะแนน 20 คะแนนเสมอกัน ควรจะมีการประลองต่อกระทั่งคะแนนจะห่างกัน คะแนน ฉะนั้นถ้าเกิดข้างใดทำสกอร์ชิดกัน คะแนนได้ก่อนกันนั้นถึงจะเป็นข้างชนะ แม้กระนั้นคะแนนนั้นจะต้องไม่เกิน 30 คะแนน เป็นแม้ข้างใดได้คะแนน 29 ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ
3. 
ถ้าหากข้างได้ได้สิทธิสำหรับการส่งลูกก่อน แล้วปรปักษ์ทำลูกเสียข้างที่ได้ส่งลูกก่อนที่จะได้คะแนน คะแนน และก็ได้สิทธิส่งลูกต่อ แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ส่งลูกทำเสีย ปรปักษ์จะได้ คะแนน
4. 
จำพวกคู่ให้ส่งลูกส่งลูกข้างละครั้ง ถ้าคะแนนเป็นเลขคู่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดซ้ายเป็นผู้ส่งลูก ถ้าเกิดเป็นเลขคี่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดขวาเป็นข้างส่งลูก

คุณประโยชน์


1. 
กีฬาแบตมินตันโดยมากจะเล่นกันเป็นคู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าว กีฬาแบตมินตันก็เลยยอดเยี่ยมที่ช่วยทำให้สามารถเข้าสังคมกับคนอื่นๆได้
2. 
ช่วยทำให้เป็นการสร้างเสริมสมรรถนะของร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงแร็งและก็ความทรหดอดทนเพิ่มมากขึ้น
3. 
กีฬาแบตมินตันเป็นกีฬาที่เคลื่อนในทุกส่วนของร่างกาย ก็เลยเป็นการปรับปรุงรวมทั้งกระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามแล้วก็ข้อต่อของร่างกายในทุกส่วน
4. 
กีฬาแบตมินตันเป็นการฝึกฝนความเฉลียวฉลาด การคาดเดา และก็กาวางแผนล่วงหน้าอย่างเร็ว
5. 
กีฬาทุกหมวดหมู่ช่วยผ่อนคลายไม่ให้เกิดความเคร่งเครียด เนื่องมาจากกางตมินตันส่วนมากจะเล่น คนขึ้นไป บางทีอาจเล่นกับสหายหรือลูกพี่ลูกน้องเป็นการปลดปล่อยปล่อยอารมณ์ ให้ได้สนุก
6. 
เป็นการสร้างสัมพันธ์หรือมิตรภาพกับคู่ต่อสู้หรือได้สหายใหม่
7. 
คือการใช้เวลาว่างให้มีคุณประโยชน์ด้วยเหตุว่าเนื่องมาจากเดี๋ยวนี้ ผู้คนใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์มือถือ หรือสื่อออนไลน์เสียเป็นส่วนมากซึ่งการใช้สื่อจำพวกนี้มากเกินความจำเป็นบางทีอาจเกิดโทษต่อสุขภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *