Cold Brew ดีไอวายกาแฟสกัดเย็น

ภายหลังได้โอกาสไปทดลองกาแฟสกัดเย็นหนแรกที่ค๊อฟฟี่ช็อปรู้สึกพึงใจโดยทันที 

สำหรับคนไหนที่ยังไม่เคยได้ทดลองรับประทานกาแฟจำพวกนี้ ความรู้สึกเวลาที่ได้ทดลองดื่มนั้นลื่นคอมากๆและก็สามารถรับทราบได้ถึงเอกลักษณ์เฉพาะของเม็ดกาแฟนั้นๆโดยการสกัดเย็นรวมทั้งมีดึงความเป็นเอกลักษณ์ของเม็ดกาแฟเฉพาะจำพวกนั้นได้มากกว่าการชงแบบเอสเปรสโซ่ แล้วเมื่อได้กลับมารวมทั้งทดลองค้นหาเจ้า Cold Brew จากอินเทอร์เน็ตว่าเจ้า Cold Brew เนี่ยเป็นอย่างไรมีที่มาอย่างไรรวมทั้งกระบวนการทำมันเป็นอย่างไรถึงได้ทำให้เจ้าตัวเม็ดกาแฟนั้นแสดงคุณภาพมันออกมาได้มากขนาดนี้

แม้กระนั้นวิธีการทำนั้นจำนวนมากเอามากๆก็เลยจะต้องเลือกและก็ทดลองดูว่าวิธีที่พวกเราสามารถทำมันออกมาได้โดยเครื่องใช้ไม้สอยที่พวกเรามีนั้นมีแนวทางไหนบ้างรวมทั้งพวกเราควรจะทำมันยังไง แต่ว่าจะต้องทำใจครับผมเพราะเหตุว่าวิธีการทำในคราวแรกนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาถึงกับจะต้องเททิ้งกันเลยคะเพราะว่ามันก็เป็นการลองถูกลองผิด แต่ว่าความอุตสาหะอยู่ไหนการบรรลุผลเล็กก็เริ่มมองเห็นครับผมด้วยเหตุว่า ผลจากที่ได้ทดลองทำอยู่หลายรอบหลายครานั้นก็เกินคาดรสเริ่มออกมาใช้ได้ลองไปเหมือน กับที่ได้ดื่มมาเลยนะครับจนกระทั่งคิดไปว่าหรือพวกเราจะเกิดขึ้นมาเพื่อเจ้านี้กันแน่นะ

วันนี้ก็เลยต้องการจะมาแชร์กระบวนการทำแบบ DIY กล้วยๆให้เพื่อนฝูงพี่น้องๆทุกคนได้ทดลองกระทำตาม


Step1 
ก็เริ่มต้นก็ง่ายดายมากมากกว่าง่ายขอรับอันดับแรกก็หาเม็ดกาแฟที่คั่วแล้วตามร้านค้าปกติมองครับผมได้แก่ Amazon Starbuck โดยให้ที่ร้านค้าช่วยบดเม็ดกาแฟแบบหยาบคาย (แต่ว่าขั้นตอนนี้ตัวคุณก็จำเป็นต้องทราบก่อนว่าคุณถูกใจกาแฟแนวไหนครับภายหลังที่ได้เม็ดกาแฟที่บดแบบละเอียดมาแล้วนำผงกาแฟไปแช่น้ำเย็นในอัตราส่วนราวๆ (กาแฟ ส่วน น้ำ ส่วนในภาชนะที่ปิดสนิทปิดฝาเขย่าขวดรวมทั้งนำไปวางเอาไว้ในตู้แช่เย็นโดยประมาณ 20 ชั่วโมง


Step2 
จัดแจงเครื่องไม้เครื่องมือในการกรองกากกาแฟแบบง่ายๆ อย่างของผมนี่นำขวดน้ำมาตัดครึ่งท่อน หลังจากนั้นก็เอากระดาษกรอง มารองไว้ที่ปากขวดรวมทั้งเบาๆเริ่มเทน้ำกาแฟที่ผ่านการแช่ตู้แช่เย็น20ชั่วโมงรวมทั้งเขย่ามาแล้วน้ำกาแฟจะเบาๆไหลลงจากข้างล่างที่ละหยดจนถึงหมด


Step3 
โอกาสนี้ก็ได้เวลาลิ่มทดลองความสามารถตนเองกันแล้วนะครับ พวกเราก็เลือกแนวทางดื่มตามแบบที่พวกเราถูกใจได้เลย เสร้จแล้วขอรับ Cold brew จะรับประทานโดยเพิ่มเติมน้ำแข็งมันนิดหน่อย ใส่น้ำตาลหรือบางบุคคลบางทีอาจจะถูกใจนมมากยิ่งกว่าตามถูกใจเลยขอรับ บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะพบทางของตนเองก็ได้ครับบางครั้งก็อาจจะตกหลุมรักมันเลยก็ว่าได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *